Mã bưu chính Zip/Postal Code 2015 của Việt Nam

0
1846
Mã zip code các tỉnh thành VN mới nhất

Mới đây hoàng loạt mã bưu chính Zip/Postal Code ở Việt Nam đã thay đổi từ 5 chữ số sang 6 chữ số vì thế khá nhiều bạn không nhận được bưu phẩm hay dịch vụ chuyển phát gì từ nước ngoài về.Thay vì thông thường mã Bưu chính chỉ có 5 số và bây giờ thì chỉ thêm một số 0 vào sau những mã bưu chính đang có sẵn đấy.

Mình xin nói sơ qua về định nghĩa mã bưu chính như sau .

Mã bưu chính Zip/Postal là gì?

Mã bưu chính (Còn gọi là postal code, zip code, post code…) là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu Mã này bao gồm 5 hoặc 6 chữ số giúp định vị khu vực khi chuyển thư/bưu phẩm đến người nhận.

Ở Việt Nam mã post code bao gồm 6 chữ số, trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; số tiếp theo xác định phường, xã, thị trấn và số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc đối tượng cụ thể.

Định nghĩa này mình copy trên mạng thôi trong thực tế khi các bạn nhận bưu phẩm gì từ nước ngoài về thì bưu phẩm đó sẽ gửi đến bưu điện nơi bạn ở cũng là nơi bạn nhập mã bưu chính ấy rồi bưu điện đó mới kiểm tra địa chỉ bạn để chuyển phát tới,chứ không phải nước ngoài nó chuyển thẳng đến địa chỉ của các bạn đâu nhé.

Danh sách mã Zip/Postal Việt Nam 2015

Nếu như bạn biết mã bưu chính bạn rồi và có 5 chữ số thì chỉ cần thêm chữ số 0 vào đằng sau là được,đây là sự cập nhật thôi bạn có thể xem danh sách phía dưới:

Mã zip code các tỉnh thành VN mới nhất
Mã zip code các tỉnh thành VN mới nhất

Nếu bạn đăng kí tài khoản Google Adsense khi kiếm tiền trên Youtube thì nhớ điền cho đúng cái này nhé,không thì cũng không nhận được mã Pin đâu.Hi vọng sẽ giúp ích được gì cho các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây