Kiếm tiền trên mạng với chương trình Affiliate

0
841

Affiliate là gì ?

Affiliate là một chương trình tiếp thị, nơi mà bạn có thể nhận được tiền hoa hồng từ một công ty mẹ bằng cách bán hàng cho họ. Công ty mẹ sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ quảng cáo mà bạn cần chẳng hạn như banner, liên kết và mã theo dõi để bạn đặt trên các trang web của mình, trong email của bạn hoặc các nguồn khác. Khi một người truy cập vào trang web của bạn hoặc nhấp chuột vào một trong các quảng cáo, liên kết và đến trang web của công ty mẹ để tiến hành giao dịch, giao dịch này sẽ được theo dõi. Nếu kết quả giao dịch này bán được hàng cho công ty mẹ, bạn được trả một khoản tiền hoa hồng quy định trước. Quá đơn giản phải không các bạn.

affiatemarketingwork-1

Ví dụ khi bạn đăng ký làm Affiliate với 1 công ty chuyên bán hàng online như zalora, lazada… nếu bạn giới thiệu được người đó mua hàng có giá trị là bao nhiêu không quan trọng, thì bạn sẽ được hưởng giả sử 10%-30% hoa hồng trên tổng giá trị mà bạn đã bán được. Ngoài ra nếu bạn giới thiệu được thêm người khác tham gia vào cùng làm thì gọi là refer. Và giả sử người mà bạn giới thiệu được lại bán được host, thì bạn lại tiếp tục được hưởng một khoảng tiền nào đó trên tổng giá trị người này đã bán. Đây là một hình thức Affiliate điển hình mà đa số các công ty thường sử dụng.

Chọn nhà cung cấp uy tín để làm Affiliate

Hiện nay nếu bạn gõ chữ Affilate vào google search sẽ ra rất nhiều nhà cung cấp sử dụng hình thức này nhưng bạn nên tìm hiểu những nơi nào có uy tín để tránh khả năng bị quịt tiền hoa hồng, những website như thế gọi là SCAM– lừa đảo.  Khi tiến hành đăng ký với affiliate với 1 website nào đó bạn cần:

  • 1. Tìm hiểu về chính sách công ty, chính sách chiết khấu của nó.
  • 2. Xem các đánh giá về trang web, kiểm tra độ tin cậy dựa vào diễn đàn của trang web đó hoặc các trang web đánh giá khác.
  • 3. Các hình thức thanh toán hỗ trợ: MasterCard, Paypal, Wire Bank, hay một hình thức nào khác?
  • 4. Có chấp nhận thành viên từ Việt Nam hay không?

Điều kiện để làm Affiliate

Để có thể tiếp thị được các bạn cần có blog, website, hay là thành viên của mạng xã hội, diễn đàn.., Nơi mà các bạn có thể sử dụng nó để chèn code, link giới thiệu sản phẩm đến người dùng dễ dàng hơn.

Vậy tại sao chúng ta nên kiếm tiền từ Affiliate

1. Bạn không cần sở hữu sản phẩm

Bạn không cần tốn công sức lo nghĩ để sản xuất bất cứ một sản phẩm nào cả. Tất cả viẹc mà bạn phải làm là tìm hiểu xem mọi người thích sản phẩm nào, tìm kiếm sản phẩm ưng ý trên các affiliate network và tiến hành quảng bá chúng.

2. Bạn không cần giao hàng và hỗ trợ khách hàng.

Tất cả những việc đó đã có nhà sản xuất lo liệu, bạn không cần phải mất thời gian bận tâm đến phần làm việc của công ty với khách hàng sau khi khách hàng đã mua sản phẩm, chỉ việc thu hút thêm lưu lượng truy cập và nhận hoa hồng khi khách mua hàng mà thôi.

3. Mức hoa hồng cao.

Thường hoa hồng chiết khấu rất 30 – 70% cho một sản phẩm mà các bạn bán được. Riêng đối với những sản phẩm kỹ thuật số, mức hoa hồng còn cao hơn: từ 50 – 100%. Bạn tự hỏi làm sao mà có mức hoa hồng 100% được cơ chứ? Câu trả lời là hoàn toàn có, bạn nhận được hoa hồng, còn nhà sản xuất họ có được danh sách khách hàng tiềm năng mà họ có thể bán những sản phẩm khác với giá cao hơn. Tất cả đều đã được tính toán cả

Trong thế giới internet có rất nhiều lựa chọn cách kiếm tiền trên mạng nhưng hình thức này kiếm cũng khá khá nếu bạn làm tốt để kiếm thêm được nguồn thu nhập thụ động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây