Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng EaseUS Data Recovery Wizard

0
1095

Đối với người dùng máy tính, việc lỡ tay Xóa Vĩnh Viễn hay Format lại ổ cứng để định dạnh lại ổ cứng thì dữ liệu chưa được backup sao lưu lại là nổi ám ảnh cho người dùng.

Là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, EaseUS Data Recovery Wizard sẽ giúp bạn khôi phục lại các dữ liệu quan trọng khi lỡ tay xóa nhầm bao gồm hình ảnh, video, bài hát, tài liệu hoặc các các file nén dung lượng cao,…

Tiến hành các bước sau

Bước 1: Tải phần mềm

Các bạn tải và cài đặt phần mềm tại đây → Click vào Free Download để down phần mềm về. ( Down bản free ở link này)

easeus-data-recovery-wizard
easeus-data-recovery-wizard

Xong các bạn click vào file drw_setup.exe đã tải về cài đặt.

EaseUS Data Recovery Wizard
EaseUS Data Recovery Wizard

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt KHÔNG được cài đặt phần mềm này lên phân vùng mà bạn bị mất dữ liệu nếu không những dữ liệu trên phân vùng sẽ bị ghi đè.

Các bạn cứ next, confirm và finish liên tục. sau khi cài đặt xong sẽ hiện ra màn hình như sau.

easeus data recovery wizard
easeus data recovery wizard

Bước 2: Chọn Phân vùng hay vị trí để Bắt đầu Tìm Dữ liệu ( TH này mình chọn ổ D)

Ở đây bạn có thể lựa chọn phân vùng mà mình lỡ tay Format hoặc xóa dữ liệu để tiến hành tìm kiếm. Ngoài ra nó còn có thể cho bạn chọn các partition, các ổ usb hay ổ cứng gắn ngoài.

Sau khi chọn vị trí của dữ liệu cần khôi phục. Các bạn click nút Scan

easeus data recovery wizard
easeus data recovery wizard

Lần đầu scan nó scan lướt qua các file và thùng rác. Xong tới phần deep scan sẽ hơi lâu một chút. Tùy vào dữ liệu và dung lượng của ổ đĩa.

Lưu ý: Bạn nên kiên nhẫn đợi nó scan hoàn tất vì quá trình scan có thể tới 1 ngày.

Bước 3: Xem trước và lựa chọn dữ liệu muốn khôi phục

Sau khi quá trình quét hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động liệt kê một các khá trực quan với giao diện được chia thành 3 phần: Bên trái là danh sách Directory Tree; Cửa sổ ở giữa hiển thị tất cả các tệp tin và thư mục con của thư mục được chọn trong Directory Tree với thông tin chi tiết hơn (ngày tháng, loại dữ liệu, kích thước và tương tự); Cửa sổ chính là giao diện Xem trước của từng file được tìm thấy. Nó cung cấp một tùy chọn Xem trước để xem trước một số loại tập tin cụ thể trong chương trình.

Sau khi tìm được file muốn khôi phục bạn có thể Chọn và khôi phục nó ngay lập tức bằng phím tắt Recovery ngay bên dưới góc phải màn hình. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn chọn và khôi phục nhiều tài liệu cùng lúc.

Đặc biệt EASEUS DATA RECOVERY WIZARD còn có chức năng Export và Import dữ liệu của mỗi quá trình quét từ đó giúp cho người dùng có thể tiết kiệm thời gian nếu như có nhu cầu khôi phục lại bất cứ tài liệu nào từ khu vực đó mà không cần phải quét lại.

Hiện tại EaseUS data recoveryt wizard có 2 phiên bản free và pro. Ở bản free bạn có thể recovery 500Mb tới 2Gb dữ liệu. Còn ở bản pro thì bạn có thể recovery unlimited dữ liệu.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây