Hướng dẫn tạo ví tiền ảo bitcoin

0
1821
Ví bitcoin
Ví bitcoin
Trong nền công nghiệp 4.0 này thì người ta thường nhắc tới hệ thống blockchain và bitcoin. Nhưng nhiều người không hiểu bitcoin mục đích làm gì, vận hành như thế nào và ai là người quản lý thì mình cùng tìm hiểu qua bài này nha

Bitcoin là gì ?

Bitcoin (ký hiệu: BTC) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên một mã nguồn mở, giao thức Internet ngang hàng. Nó được giới thiệu bởi một nhà phát triển tên là Satoshi Nakamoto trong năm 2009.

Trên bình diện quốc tế, bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng máy tính cá nhân thông qua một tập tin ví hoặc một trang web mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào. Trong thương mại, 1 Bitcoin được chia thành 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshis, được xác định bởi tám chữ số thập phân.

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý và nó chỉ dựa trên mạng ngang hàng thuộc Internet. Sự cung ứng tiền là tự động, hạn chế, phân chia và có dự kiến, và chúng được cấp cho các máy chủ hoặc “Bitcoin miners” nhằm xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào tệp lưu trữ nhật ký giao dịch cứ 10 phút một.

Bitcoin là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Đến tháng 11 năm 2013, lượng tiền cơ sở của bitcoin được định giá khoảng 7 tỷ USD. Những biến động lớn trong giá trị tương ứng với đồng USD của một Bitcoin đã gợi lên những lời chỉ trích về tính phù hợp kinh tế của Bitcoin như là loại tiền tệ.

Ví Bitcoin hoạt động sao ?

Bất kỳ ai sở hữu Bitcoin đều được gán ít nhất một địa chỉ Bitcoin, nơi lưu trữ và ghi nhận trọng “ví”. Ví có địa chỉ công khai và địa chỉ riêng tư. Bất kỳ ai cũng có thể gửi Bitcoin đến một chiếc ví bằng địa chỉ công khai, còn địa chỉ riêng tư phải được nhập khi chủ Ví muốn gửi Bitcoin đi. Bảo vệ địa chỉ riêng tư của Ví là rất quan trọng để không bị mất Bitcoin.

Ví cho phép người dùng hoàn tất thanh toán giữa các địa chỉ khác nhau bằng cách cập nhập vào blockchain. Ví có rất nhiều dạng: ứng dụng cho thiết bị di động và máy tính, thiết bị phần cứng, và token giấy. Khi thực hiện giao dịch bằng thiết bị di động, người dùng có thể sử dụng mã QR để đơn giản hoá việc quy trình.

Hướng dẫn tạo ví bitcoin

Hiện tại có rất nhiều trang web tạo ra địa chỉ bitcoin( hay còn gọi là ví bitcoin). Nếu vào trang chủ của bitcoin thì sẽ hiện ra những trang web như green address, bitgo, blockchain.info …, Có rất nhiều hình thức để giao dịch trên cổng như web, ứng dụng desktop, ứng dụng di động …, Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ví dựa trên trang blockchain.info
Các bạn vào trang web https://blockchain.info

Ví blockchain
Ví blockchain
Các bạn click vào nút Get a free wallet now
Tạo tài khoản blockchain

Ở đây giao diện tự động chuyển thành tiếng việt khi các bạn đang ở Việt Nam. Sau khi điền email và mật khẩu đăng kí, Các bạn nhấn nút tiếp tục. 1 Email từ hệ thống sẽ được gửi tới hòm thư của các bạn như sau

Email xác nhận
Email xác nhận
Các bạn nhấn vào liên kết xác minh để active tài khoản của mình.
blockchain4-1
Đăng nhập vào từ tài khoản định danh được hệ thống cấp và mật khẩu ban đầu các bạn vào được trang chủ account của mình như sau
blockchain5-1
Mã địa chỉ bitcoin là mã tài khoản để đưa cho các công ty thanh toán qua hệ thống bitcoin.
Các bạn có thể vào cài đặt tài khoản để cài đặt thêm một số thông tin
blockchain6-1

Xong nhấn tiếp tục

blockchain7-1

Xong nhấn tiếp tục

 Và còn thêm một vài cài đặt các bạn có thể tùy chỉnh hoặc không.blockchain9-1
Như vậy là đã tạo thành công ví hay còn gọi là địa chỉ định danh bitcoin, các bạn có thể tải app blockchain để quản lý tài khoản của mình trên di động của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây