Hướng dẫn phục hồi windows bằng Norton Ghost 11.5.1

0
2545

Sau một thời gian bạn sử dụng máy tính bạn cảm thấy máy tính của mình quá ì ạch, lỗi lung tung bạn muốn cài lại máy nhưng để cài lại một chiếc máy tính là khá lâu có cách nào nhanh hơn không – Bạn có thể sử dụng thủ thuật bung ghost để phục hồi lại hệ thống một cách nhanh nhất.

Phục hồi win bằng file ghost bằng USB hoặc CD

Có thể nói phương pháp bung ghost là một phương pháp hay dùng khi hệ thống điều hành máy tính gặp trục trặc khiến không vào windows được. Tuy nhiên việc bung ghost nếu là một người mới làm quen với máy tính thì quả thật là khó khăn. Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu các bước để thực hiện việc phục hồi win bằng file ghost cho hệ điều hành khi bị lỗi.

Đầu tiên phải có một file ghost (có đuôi là *.gho) win Xp, 7, 8 hoặc 10 – Bạn có thể tải về trên mạng kiếm theo phiên bản mình cần

Sau khi có file ghost, tiếp theo cần phải có phần mềm HirenBootCD  (các bạn down về ghi ra đĩa hoặc có thể tạo USB boot bằng hướng dẫn tạo USB boot tại đây. 

Sau khi có đĩa Boot hoặc USB boot hãy bỏ vào máy tính và chọn boot bằng usb hay cd rom  – Đối với các máy tính bàn thì bạn nhấn phím Delete để vào Bios và tiến hành chọn hình thức boot là được. – Đối với các máy tính laptop thì tùy theo hiệu mà bạn chọn F1 – F12 để vào bios hay vào boot luôn.

Hướng dẫn chi tiết

Sau khi boot vào CD hay USB có chứa phần mềm HirenbootCD, các bạn chọn Dos Program như hình bên dưới

Xong các bạn chọn Backup Tools …

Trong đó có các chức năng của Backup Tools… hiện ra tại đây bạn chọn Norton Ghost 11.5.1 … để vào công cụ backup

Tại đây bạn chọn Ghost (Normal)

Giao diện của chương trình Symantec Ghost 11.5.1 xuất hiện tại đây bạn chọn OK

Bạn theo đường dẫn sau để tiến hành chọn nơi lưu trữ file ghost. (Local  > Partition > From Image.)

Sau đó bạn browse đến file Ghost bạn đã tải về trước đó. Nếu không dùng được chuột để chọn, bạn có thể dùng các phím lên, xuống, trái, phải + Phím Tab để thực hiện các lựa chọn. => Nhấn Open.

Chọn ổ cứng để bung file Ghost, nếu bạn chỉ sử dụng một ổ cứng, sẽ chỉ có một lựa chọn

Chọn phân vùng bạn muốn Ghost. Bạn sẽ không thấy hiện tên ổ C, D, E… như trên Windows. Do đó bạn cần chọn theo dung lượng của các phân vùng, và phân vùng cài Win là Primary nhé. Phân vùng được in màu đỏ là phân vùng chứa file ghost, không thể bung ghost vào đó.

Nhấn Yes hoặc Enter để bắt đầu bung file ghost

Như vậy là xong phần phục hồi lại windows nhờ bản ghost đã sao lưu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây