Download và sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator

0
1909
Sửa badsector bằng Hdd regenerator

Bad Sector hay còn gọi là Bad ổ cứng, là một thuật ngữ để chỉ sự hư hỏng của một khoảng đĩa trong ổ cứng mà ổ cứng không thể đọc hoặc ghi được. Vậy làm thế nào để tìm và sửa bad ổ cứng trên máy tính? HDD Regenerator là một trong những phần mềm hữu ích để giải quyết lỗi ổ cứng.

Ổ cứng càng bị Bad thì nó sẽ hoạt động chậm dần và nếu bị bad quá nhiều thì ổ cứng sẽ bị hỏng, không dùng được nữa. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator, một phần mềm tuy đơn giản, lâu đời nhưng cần thiết cho những kĩ thuât viên máy tính.

Hướng dẫn active HDD REGENERATOR mới nhất 1.71

Bước 1:

Tải phần mềm về tai đây kèm Key active bản quyền phần mềm ( pass nếu có: datnd.net)

Bước 2:

Sau khi cài đặt và active bản quyền phần mềm từ link trên như hình dưới.

Nhập key kèm theo khi tải phần mềm rồi nhấn OK. nó hiện như sau là thành công

Hướng dẫn sử dụng HDD REGENERATOR để sửa bad ổ cứng.

Bước 1:

Nhìn vào cửa sổ chính, đầu tiên bạn có thể thấy dòng “Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8) “. Đây chính là tính năng quét và sửa bad sector trực tiếp ở trên Windows, bạn sẽ không còn cần phải khởi đông lại và vào MS Dos mới làm được như các phiên bản trước.

– Còn Boot USB Flash và Boot CD/DVD về cơ bản cũng giống với chức năng trên, chỉ khác là bạn tạo 1 USB hoặc  đĩa CD/DVD có thể boot và  sửa bad khi bạn khởi động lại máy. Để sử dụng chức năng này, bạn cắm 1 USB hoặc bỏ 1 đĩa CD/DVD vào máy rồi click chọn mục tương ứng. Sau đó bạn chỉ cần khởi động lại máy,ấn F12 và  chọn boot bằng USB hoặc CD/DVD rồi chương trình sẽ tự động chạy và giao diện hiện ra cũng sẽ giống như khi sửa trực tiếp ở trên Windows.

Bước 2:

Để sử dụng chức  năng sửa bad trực tiếp trên Windows, đầu tiên bạn phải đóng hết tất cả chương trình còn lại đang chạy trên máy, sau đó click vào mục Click here to repair physical bad sector on damaged driver surface under Windows (XP,Vista,7,8). Sau đó có thông báo hiện ra, bạn click vào No, vì nếu chọn Yes  thì chương  trình sẽ bắt máy tính phải khởi động lại.

Tiếp theo, bạn chọn mục Choose driver to process, bạn chọn ổ cứng của bạn rồi click Start Process

Lúc này thì 1 bảng màu đen hiện ra, trong đó có các lựa chọn cho người sử dụng.

Lựa chọn 1 là vừa quét vừa sửa lỗi. Lựa chọn 2 là chỉ quét chứ không sửa lỗi.

Tiếp đó bạn chọn mục Scan and repair (lựa chọn 1), sau đó chọn tiếp mục Start Sector 0 và chờ đợi cho chương trình chạy xong. Tùy vào dung lượng ổ cứng mà thời gian quét khác nhau, thường là vài tiếng đồng hồ.

– Như bạn có thể thấy là chữ chỉ số bad sector vừa quét được, còn là số bad sector delay. Nếu có Bad nó sẽ hiên chữ B trên thanh progress bar và sửa xong nó hiện chữ R ngay tại  chỗ đánh dấu Bad.

Việc sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator quả thật là đơn giản nhưng lại cần thiết cho nhưng kĩ thuật viên di sửa máy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây