Bán hình ảnh bạn chụp lên mạng, sao không thử ?

0
1748
Bán hình ảnh trên mạng
Bán hình ảnh trên mạng

Bán hình ảnh lên mạng, kiếm tiền với tư cách là một nhiếp ảnh gia, như YouTuber hoặc Instagrammer, là tất cả về việc khai thác cùng một sự sáng tạo đó tại trung tâm công việc của bạn và áp dụng nó vào việc kiếm tiền từ tài năng của bạn. Nó có vẻ khó để làm cho nó khi bất cứ ai với iPhone mới nhất có thể tự gọi mình là một “nhiếp ảnh gia”. Nhưng thành công, đối với hầu hết người sáng tạo chuyển sang khởi nghiệp, bán hình ảnh lên mạng có 3 điều cần biết:

  1. Tìm thị trường của bạn.
  2. Xây dựng khán giả.
  3. Tạo một số dòng thu nhập từ thị trường đó.

Hướng dẫn này sẽ khám phá một số điều bạn nên biết về việc bán ảnh trực tuyến với các tài nguyên để giúp bạn biến công việc kinh doanh dựa trên nhiếp ảnh trở thành hiện thực.

Vậy làm sao bán ảnh trên mạng để có thu nhập được: hai bước cần thiết

1. Xác định thị trường của bạn

Mỗi nhiếp ảnh gia thành công đều có phong cách hay chủ đề nhất quán chạy qua công việc của họ. Cho dù điều của bạn là du lịch, thời trang, cảnh quan thành phố, thiên nhiên, thực phẩm, vv, sự nhất quán là chìa khóa.

Mọi người theo dõi những người khác trực tuyến để xem nhiều hơn bất cứ điều gì nó quan tâm đến họ ngay từ đầu. Mọi người hủy theo dõi những người khác khi những kỳ vọng đó không được đáp ứng.

Tìm thị trường (niche) của bạn nếu bạn muốn bán hình ảnh trực tuyến thường là một cái gì đó bạn cảm thấy theo cách của bạn vào khi bạn thấy những phong cách và hình ảnh cộng hưởng với khán giả của bạn. Nhưng bạn cũng có thể đánh giá nhu cầu cho các chủ đề nhất định bằng cách sử dụng nghiên cứu từ khóa để phân tích khối lượng tìm kiếm cho các cụm từ có liên quan đến ảnh của bạn.

Từ khóa Mọi nơi đều là tiện ích mở rộng của trình duyệt cho bạn thấy khối lượng tìm kiếm ngay bên dưới tìm kiếm của Google, giúp bạn dễ dàng tìm và thử nghiệm các đối tượng và góc theo yêu cầu để xem những gì bạn có thể cung cấp cho ảnh của mình.

Theo đề xuất, bất kỳ điều gì trên 1.000 lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng đều là khối lượng đáng kể để xem xét tận dụng.

Các nhiếp ảnh gia, giống như các blogger, người dùng YouTube và các nghệ sĩ, cũng nên đầu tư xây dựng khán giả vì đó là điều giúp họ xây dựng doanh nghiệp và bán ảnh trực tuyến.

Cho dù bạn đang tự do hoặc bán ảnh trực tuyến dưới dạng bản in, bạn sẽ cần phải xây dựng và tận dụng mạng của mình để mở rộng phạm vi tiếp cận và độ tin cậy của bạn.

Các nền tảng xã hội trực quan như Instagram và Tumblr có các đối tượng được tích hợp sẵn có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng, nhưng cũng có các trang chia sẻ ảnh có thể kết nối bạn với các nhiếp ảnh gia khác nơi bạn có thể xây dựng một nền tảng và tùy thuộc vào nền tảng để sử dụng ảnh của bạn (xem thêm về sau).

Việc liên kết các tài khoản khác nhau của bạn giúp quản lý việc chia sẻ ảnh của bạn dễ dàng hơn trên nhiều nền tảng, điều này rất phù hợp để hiển thị ảnh của bạn, đặc biệt quan trọng khi bạn đang cố gắng tìm cách bán ảnh của mình. Ví dụ, trên Instagram, bạn có thể vào Options> Settings> Linked Accounts để kết nối Tumblr, Facebook, và nhiều hơn nữa để xuất bản ở nhiều nơi với một bài đăng duy nhất.

IFTTT là một công cụ miễn phí có thể giúp bạn tạo các tích hợp hữu ích khác giữa các ứng dụng không thường tích hợp, như Instagram và Dropbox.

Trên Instagram, bạn cũng có thể sử dụng Hashtagify để khám phá các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, hoạt động để tăng khả năng hiển thị ảnh của bạn trên nền tảng để nhận được nhiều lượt thích, nhận xét và tương tác hơn.

Bán hình ảnh trên mạng
Bán hình ảnh trên mạng

2. Tích hợp thương mại điện tử vào danh mục của bạn

Hầu hết các nhiếp ảnh gia có một trang web danh mục đầu tư chính để giới thiệu công việc của họ và cho phép khách hàng thuê họ. Nhưng bằng cách thêm thương mại điện tử vào nó, bao gồm cả khả năng chấp nhận thanh toán, bạn có thể mở thêm nhiều cửa để kiếm tiền, như bán các khóa học, sản phẩm thực và dịch vụ.

Ví dụ, bạn có một cửa hàng trưng bày tác phẩm của mình, cho phép người khác mua phiên bản kỹ thuật số và in ảnh của bạn, và mua các khóa học của bạn.

Bạn có thể xây dựng danh mục hoặc cửa hàng của bạn trên Shopify, cài đặt các ứng dụng có liên quan để tùy chỉnh nó theo nhu cầu và chiến lược kiếm tiền của bạn, và bắt đầu chia sẻ và bán ảnh của bạn dưới các hình thức khác nhau: trực tuyến hoặc thậm chí ngoại tuyến thông qua POS.

Xem một số chủ đề Nghệ thuật và Nhiếp ảnh hoặc chọn chủ đề miễn phí để bắt đầu (bạn luôn có thể chuyển đổi sau đó).

Bạn cũng có thể muốn xem xét cài đặt ứng dụng để thêm nhiều chức năng hơn như Tải xuống kỹ thuật số (miễn phí), thư viện Instagram và hơn thế nữa.

Có rất nhiều lý do khiến trang web thương mại điện tử của bạn có thể là nơi tốt nhất để bán ảnh trực tuyến, nhiều trong số đó mình sẽ giới thiệu ở bài sau.

(theo shopify)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây